ขับเคลื่อนโดย Blogger.
วันนี้เอาข่าวมาบอกครับ กับร้อยปีเกาะสีชัง เกาะสีชังมีสถานที่สำคัญหลายแห้งเลยหละครับ ไปดูรายละเอียดกัน


อำเภอเกาะสีชัง  ร่วมกับ  เทศบาลเกาะสีชัง   และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  สำนักงานพัทยา  ของเชิญร่วมเป็นหนึ่งในงาน "ประจำปีวันรำลึก  100  ปี เกาะสีชัง" ประจำปี  2553  ระหว่างวันที่  19-20  กันยายน  2553  ตั้งแต่เวลา  09.00  น   ณ  บริเวณพระจุฑาธุชราชฐาน  อ.เกาะสีชัง  จ.ชลบุรี    โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าว  เริ่มตั้งแต่  ปี  พ.ศ.  2542   โดยท่านธงชัย  อนันตผมล  อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์  เมื่อครั้งสมัยท่านดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  ซึ่งได้เล็งเห็นความสำคัญของเกาะสีชัง  ซึ่งเป็นเกาะประวัติศาสตร์มีความสัมพันธ์กับองค์พระมหากษัตริย์ของไทยหลาย รัชกาล  โดยเฉพาะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว    ซึ่งทรงโปรดเกล้าให้สร้างพระจุฑาธุชราชฐานขึ้น  และเพื่อเป็นการน้อมรำลึกบุญบารมี  และ       วันคล้ายวันพระราชสมภพของพระองค์ท่าน  จึงได้มีการจัดงานขึ้นและยังเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวของ เกาะสีชังให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น

หลังจากที่ได้ไปเพลินวานก็พอว่าที่นี้มีเสนห์ แบบที่คิดไม่ถึงเหมือนกัน กับงานที่พยายามเก่าแต่พอเราไปพบจริงคุณไม่ต้องพยายามมากก้ได้ เพราะที่นี้มีอารมณ์ที่แสดงออกมาอย่างชัดเจน แบบที่คุณไม่ต้องบรรยายเลยหละ เพราะผมเชื่อว่าทุกคนที่มาต้องรู้สึกชอบไปกับมันอย่างแน่นอน

ข้่างล่างนี้คือข้อความจากเว็บเพลินวานเองครับ 
 
หัวใจหลักในการดำเนินงานของเพลินวาน อยู่ที่การสนับสนุนให้คนในทุกๆพื้นที่ตั้งของเพลินวาน มีอาชีพ มีรายได้ และ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จากการพัฒนาร่วมกัน เพื่อสร้างมูลค่าให้กับสินค้าหรือต้นทุนเดิมที่มีอยู่แล้วของคนพื้นถิ่น