ขับเคลื่อนโดย Blogger.
ตอนนี้ผมไม่ได้อัพเดทบล็อคนี้แล้วย้ายไปอับที่ http://thaipublishingebook.com/ แทนครับ
มีไม่กี่ครั้งที่เราจะได้เห็นน้ำท่วมใหญ่และยาวนานขนาดนี้ ผมแทบจำไม่ค่อยได้ด้วยซ้ำว่าในช่วงที่ผมเกิดมามันเคยมีครั้งไหนท่วมใหญ่กว่านี้หรือป่าว แต่ที่แน่ ครั้งนี้ทำให้รู้ว่าประเทศของเรายังไม่แตกแยก เพราะเราได้เห็นสายธารน้ำใจจวกพี้น้องทั่วประเทศส่งไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยไม่เกี่ยงสี ไม่เกี่ยงภาค ถึงจะมีบางกลุ่มที่งอแงบ้าง
 เรื่องเล่าตำนานความรักที่ยิ่งใหญ่ ของเจ้าแม่สามมุก
ถ้าเอ่ยถึงตำนานความรักที่ยิ่งใหญ่ของชายหญิงที่มีจุดจบแสนเศร้า หลายคนคงนึกถึงตำนานความรักของสองตระกูลใหญ่ที่ต่างฝ่ายต่างไม่ลงรอยกัน อันเป็นผลให้ความรักของรุ่นลูกอย่าง โรมิโอและจูเลียตต้องจบลงด้วยความตาย แต่ถ้าเป็นตำนานรักของไทย หนีไม่พ้น ขวัญ เรียมที่มีจุดจบที่คล้ายคลึงกันตลอดจนความรักของ นางนากผีสาวผู้ที่รอการกลับมาของสามี จนกลายเป็นตำนานของความรักแท้ที่ยิ่งใหญ่ที่เล่าขานกันมารุ่นต่อรุ่น

       

วันนี้เอาข่าวมาบอกครับ กับร้อยปีเกาะสีชัง เกาะสีชังมีสถานที่สำคัญหลายแห้งเลยหละครับ ไปดูรายละเอียดกัน


อำเภอเกาะสีชัง  ร่วมกับ  เทศบาลเกาะสีชัง   และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  สำนักงานพัทยา  ของเชิญร่วมเป็นหนึ่งในงาน "ประจำปีวันรำลึก  100  ปี เกาะสีชัง" ประจำปี  2553  ระหว่างวันที่  19-20  กันยายน  2553  ตั้งแต่เวลา  09.00  น   ณ  บริเวณพระจุฑาธุชราชฐาน  อ.เกาะสีชัง  จ.ชลบุรี    โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าว  เริ่มตั้งแต่  ปี  พ.ศ.  2542   โดยท่านธงชัย  อนันตผมล  อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์  เมื่อครั้งสมัยท่านดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  ซึ่งได้เล็งเห็นความสำคัญของเกาะสีชัง  ซึ่งเป็นเกาะประวัติศาสตร์มีความสัมพันธ์กับองค์พระมหากษัตริย์ของไทยหลาย รัชกาล  โดยเฉพาะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว    ซึ่งทรงโปรดเกล้าให้สร้างพระจุฑาธุชราชฐานขึ้น  และเพื่อเป็นการน้อมรำลึกบุญบารมี  และ       วันคล้ายวันพระราชสมภพของพระองค์ท่าน  จึงได้มีการจัดงานขึ้นและยังเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวของ เกาะสีชังให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น

หลังจากที่ได้ไปเพลินวานก็พอว่าที่นี้มีเสนห์ แบบที่คิดไม่ถึงเหมือนกัน กับงานที่พยายามเก่าแต่พอเราไปพบจริงคุณไม่ต้องพยายามมากก้ได้ เพราะที่นี้มีอารมณ์ที่แสดงออกมาอย่างชัดเจน แบบที่คุณไม่ต้องบรรยายเลยหละ เพราะผมเชื่อว่าทุกคนที่มาต้องรู้สึกชอบไปกับมันอย่างแน่นอน

ข้่างล่างนี้คือข้อความจากเว็บเพลินวานเองครับ 
 
หัวใจหลักในการดำเนินงานของเพลินวาน อยู่ที่การสนับสนุนให้คนในทุกๆพื้นที่ตั้งของเพลินวาน มีอาชีพ มีรายได้ และ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จากการพัฒนาร่วมกัน เพื่อสร้างมูลค่าให้กับสินค้าหรือต้นทุนเดิมที่มีอยู่แล้วของคนพื้นถิ่น